แหล่งดาวน์โหลดโปรแกรมน่าสนใจ

ดาวน์โหลดโปรแกรมที่จำเป็นต่อเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนตัว และธุรกิจของคุณ

โรค allergy หากมีอาการหนักมาก ควรไปหาหมอดีหรือไม่?

หลายคนอาจไม่เคยได้ยินชื่อโรคนี้ว่ามันคือโรคอะไรกันนะ แล้วมีผลอย่างไรกับเราบ้างวันนี้เรามาดูกัน ภูมิแพ้ หรือ allergy เป็นภาวะที่ร่างกายมีปฏิกิริยาตอบสนองต่อสารที่ปกติไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อคนทั่วไป พนักงานออฟฟิส Freelance แต่บางคนอาจทำให้เกิดอาการแพ้ โดยสารเหล่านี้เรียกว่า “สารก่อภูมิแพ้” เช่น ฝุ่น ละอองเกสรดอกไม้ อาหารบางชนิด และสารเคมีต่าง ๆ อาการภูมิแพ้สามารถแสดงออกได้หลากหลาย ตั้งแต่คัน จาม น้ำมูกไหล ไปจนถึงหอบหืดหรือปฏิกิริยาภูมิแพ้รุนแรงเฉียบพลัน (anaphylaxis) แม้ว่าอาการภูมิแพ้บางครั้งจะไม่รุนแรง แต่ในบางกรณีก็อาจต้องได้รับการดูแลจากแพทย์ แล้วภูมิแพ้แบบไหนที่ควรไปพบแพทย์?

Read More

โปรแกรม Debut Video Capture Software อัดคลิปวีดีโอหน้าจอ

แคสติ้งเกมส์ อัดหน้าจอตอนทำงาน หรือกิจกรรมอื่นๆ ที่ต้องการบนหน้าจอได้ง่ายๆ เพียงแค่มีโปรแกรม Debut Video Capture Software สามารถอัดวิดีโอและแคปเจอร์หน้าจอวิดีโอหรือหน้าจอวินโดวส์ของคุณได้ จึงเรียกได้ว่าเป็น โปรแกรมจับภาพหน้าจอ และ โปรแกรมอัดวิดีโอหน้าจอ 2 in 1 กันเลยทีเดียว โดยโปรแกรมนี้รองรับการบันทึกวิดีโอได้กับอุปกรณ์มากมาย อาทิเช่น อัดวิดีโอจากกล้องเว็บแคม (Webcam) อัดวิดีโอจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ (Computer Screen) อัดวิดีโอจากการถ่ายทอดสด (Streming Video) การอัดวิดีโอและบันทึกเสียงจากอุปกรณ์ภายนอก (External

Read More

โปรแกรม CCleaner ซีคลีนเนอร์ ล้างไฟล์ขยะที่ไม่จำเป็นในเครื่องหมดจด

การติดตั้งโปรแกรมเป็นประจำทำให้เครื่องเริ่มอืดช้าลงแลฃะอาจจะค้างในที่สุด โปรแกรม CCleaner จะเข้ามาช่วยคุณเอง มันเป็นโปรแกรมที่เอาไว้ช่วยค้นหา และดูโปรแกรมที่คุณไม่จำเป็นต้องใช้ที่ติดตั้งในเครื่องคุณ รวมทั้งช่วยจัดการลบไฟล์ต่างๆ และอื่นๆ ได้อีกมากมาย ทั้งยังสามารถดาวน์โหลดได้แบบ Freeware ฟรี

Read More

เคล็ดลับการป้องกันโรคเรื้อรังหรือ NCDs โรคที่เกิดจากพฤติกรรม

ปัญหาสุขภาพหรือโรคเรื้อรังแบบไม่ติดต่อหรือที่สามารถติดต่อได้นั้น สาเหตุสำคัญ คือ ร่างกายคุณมีความเสื่อมที่ส่งผลต่อระบบภูมิคุ้มกันโรคและระบบการความผิดปกติที่จะควบคุมการผลิตเซลล์ การทำงานของอวัยวะในระบบต่างๆ ที่กล่าวมานี้หากคุณมีอายุช่วง 50-60 ปีขึ้นไปก็น่าจะเป็นปัญหาด้านสุขภาพที่เกิดขึ้นไปตามกาลเวลา แต่ถ้าคุณมีอายุที่ต่ำกว่านี้แล้วพบว่าคุณเจอปัญหาสุขภาพเหล่านี้แล้ว

Read More

โปรแกรม LastPass ฟรี ที่ช่วยเป็นความจำพวกพาสเวิร์ดหรือรหัสผ่านต่างๆ

ยิ่งเราทำงานมากขึ้นและทำงานหลายส่วนยิ่งขึ้น การจำรหัสต่างๆ เป็นเรื่องที่โคตรยากในการจำเอามากๆ เจ้าโปรแกรม LastPass ดาวน์โหลดฟรีตัวนี้ ที่ช่วยเป็นความจำพวกพาสเวิร์ดหรือรหัสผ่านต่างๆ แทนเรา โดยที่ไม่ต้องจดจำเอง มันช่วย จำรหัสผ่านแทนเรา ช่วยทำหน้าที่เป็นการ์ดความจำให้เรา โดยที่จะสามารถจำพาสเวิร์ดในเว็บไซต์ต่างๆ แทนเราได้

Read More

โปรแกรม Photostage Slideshow ใช้ทำสไลด์โชว์ ที่น่าใช้อีกหนึ่งตัว

หากพูดถึงโปรแกรมยูทิลิตี้ชื่อดัง ที่มีผลงานออกมา มากมายเกือบ 100 ตัว โดย โปรแกรม PhotoStage ตัวนี้ถือเป็น โปรแกรมตัดต่อวิดีโอ ที่เอาไว้ให้คุณได้สามารถ ใช้สร้างสไลด์โชว์ (Slideshow) จากภาพวิดีโอ หรือจากรูปถ่ายนิ่ง จากกล้องดิจิตอล มาประติดประต่อ ออกมาเป็นภาพสไลด์โชว์ ที่คุณสามารถใส่เพลงเข้าไปประกอบได้ มีเอฟเฟคลูกเล่นต่างๆ ให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เฟด (Fade) ครอสเฟด (Crossfade) ซูมขยาย (Zoom) และอื่นๆ อีกมากมาย

Read More

โปรแกรม Zoom Player ใช้ เล่นหนัง เล่นเพลง ดูรูปภาพ ขนาดเล็ก

โปรแกรมดูหนัง โปรแกรมดูรูป และ โปรแกรมฟังเพลง ในตัวเดียวกัน ถูกพัฒนาขึ้นโดยทีมงานผู้พัฒนาจากเมืองไฮฟา ประเทศอิสราเอล โปรแกรมเล่นหนัง Zoom Player โดยสามารถใช้งาน สำหรับระบบปฏิบัติการ Windows นอกจากนี้แล้ว โปรแกรมมีความสามารถในการเล่นเพลง เปิดไฟล์หนัง จากแผ่นซีดี (CD) แผ่นดีวีดี (DVD) ซึ่งสามารถที่จะเปิดไฟล์มีเดีย ได้จากตระกูลยอดนิยม จากทั่วโลก อาทิ H.264 XVID DIVX FLV WMV QuickTime

Read More

โปรแกม Brave Browser เว็บเบราว์เซอร์สุดเจ๋ง ไร้ Ads

บางคนเบื่อกับการใช้เว็บบราวเซอร์อย่าง Chrome, Edge ก็ยังมีทางเลือกอีกมากมายหลายค่าย วันนี้แอดมินหยิบโปรแกรมบราวเซอร์ตัวนี้มาแนะนำคือ Brave Browser เป็นโปรแกรมประเภทเว็บเบราว์เซอร์ถูกพัฒนาโดย Brendan Eich ผู้คิดค้นจาวาสคริปต์ (JavaScript) และ อดีต CEO ผู้บริหารของ Mozilla (หรือที่เรารู้จักคือ โปรแกรม Firefox) ทำให้เรามั่นใจได้ว่า เว็บเบราว์เซอร์นี้จะท่องเน็ตได้รวดเร็วทันใจ ไร้โฆษณา และ ปลอดภัย แน่นอน บนระบบปฏิบัติการ Windows / Mac

Read More

Cerumen คืออะไรและทำไมร่างกายถึงต้องผลิตออกมาจำนวนมาก

หลายคนอาจจะรู้ว่าเจ้า ขี้หู หรือ Cerumen มีส่วนผสมของสารช่วยหล่อลื่นและต้านเชื้อแบคทีเรียที่ต่อมในหูหลั่งออกมา ร่วมกับเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้ว และเส้นขน ร่างกายผลิตขี้หูออกมาเพื่อป้องกันหูของเรา เวลาที่เราขยับกราม ขี้หูเดิมจะเคลื่อนตัวจากด้านในหูสู่ภายนอกและในที่สุดก็จะหลุดออกมาได้เอง นี่เป็นวิธีที่หูทําความสะอาดตัวเองและกําจัดขี้หูออกไป

Read More

โปรแกรม Bitdefender Antivirus Plus ให้ความคุ้มครองความปลอดภัย

โปรแกรมแอนตี้ไวรัสที่สามารถป้องกันไวรัสได้หลายประเภทจากทีมพัฒนา Bitdefender ประเทศโรมาเนีย (Romania) ผู้พัฒนา โปรแกรม Bitdefender Antivirus Plus ชั้นนำมากมาย และโปรแกรมนี้จัดว่าเป็นโปรแกรมสแกนไวรัสที่มีประสิทธิภาพสูงตัวหนึ่ง เนื่องจากมันมีการทำงานรวดเร็วมาก กินทรัพยากรเครื่องคอมพิวเตอร์ต่ำ พร้อมทั้งยังสามารถปกป้องภัยเครื่องคอมพิวเตอร์จากภัยคุกคามต่างๆ อาทิ สปายแวร์ (Spyware) โทรจัน (Trojan) รูทคิต (Rootkit) รวมไปถึง แรนซัมแวร์ (Ransomware หรือ มัลแวร์ที่ออกแบบมาเพื่อเรียกค่าไถ่เหยื่อ โดยเฉพาะ) เป็นต้น

Read More