โปรแกรม Soft4Boost Video Capture แคปและบันทึกหน้าจอเป็นวีดีโอ

Soft4Boost-Video-Capture

ทุกวันนี้การบันทึกเรื่องราวบนคอมพิวเตอร์เป็นเรื่องที่ทำได้ง่ายขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก ทั้งการทำคลิปสอนการใช้โปรแกรม คลิปการแคสเกมส์ต่างๆ รวมไปถึงการทำงานที่สอนขั้นตอนวิธีทำอีกมากมาย วันนี้แอดมินมีโปรแกรมใหม่มาแนะนำ มีชื่อว่า โปรแกรม Soft4Boost Video Capture แคปและบันทึกหน้าจอเป็นวีดีโอ โดยไฟล์ที่ได้จะมีคุณภาพที่ดีอีกด้วยแอดมินว่าเป็นโปรแกรมที่ใช้ง่ายทั้งหน้าตาโปรแกรมและฟังก์ชันการใช้งานที่รองรับกับคนที่ไม่เคยใช้งานได้สบายๆ เลย

โปรแกรมตัวนี้ถูกพัฒนาโดยค่าย Soft4Boost บริษัท ผู้พัฒนาโปรแกรมชั้นนำจากประเทศสหรัฐอเมริกา มันทำให้คุณได้สามารถส่งข้อมูลจากเทปวีดีโอแบบเก่า (VHS) หรือแม้แต่ เว็บแคม เพื่อเอาไว้เซฟบันทึก เอาไว้บนไฟล์ .AVI MPEG-2 เพื่อเอาไว้ใช้กับพวก โปรแกรมตัดต่อวีดีโอ ในการสร้างหรือทำคลิปวีดีโอดีๆ ออกมาสักตัวนึง หรือจะเอาไปไรท์ใส่แผ่นดีวีดี ไว้ก็ได้เช่นกัน ด้วยโปรแกรมนี้ คุณสามารถเลือกปรับคุณภาพของไฟล์วีดีโอได้ง่ายๆ เรียกได้ว่ามันเป็น โปรแกรมอัดวีดีโอหน้าจอ จากสิ่งที่คุณเห็น เทปวีดีโอ ที่คุณเปิดบันทึกลงเป็นไฟล์วีดีโออีกทีหนึ่ง นอกจากนี้หากคุณประทับใจในช็อตไหนของไฟล์วีดีโอ โปรแกรมนี้ก็ยังมีความสามารถ ของ โปรแกรมจับภาพหน้าจอ ที่ให้คุณได้สามารถบันทึกภาพนิ่ง (Snapshot) จากวีดีโอ ได้อีกด้วย

ทั้งนี้ยังมีความสามารถพิเศษต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการแตกไฟล์วีดีโอ ออกเป็นไฟล์เล็กๆ เพื่อไม่ให้ไฟล์วีดีโอที่อัดบันทึกออกมานั้นมีขนาดที่ใหญ่มากจนเกินไป ในฟังก์ชั่น “Split the Captured Video into Files” ซึ่งคุณสามารถที่จะเลือกได้ว่า จะให้ครบกี่นาที หรือ ครบกี่เม็ก (MB.) ถึงจะตัดขึ้นไฟล์ใหม่ หรือจะตั้งได้ด้วเงื่อนไขเดียวกันว่าจะหยุดอัดวีดีโอ ในความสามารถของ “Stop Capture Automatically” เมื่อไหร่ได้อีกด้วยเช่นกัน หากเสร็จ ยังมีความสามารถเสริมไปอีกด้วยว่า จะปิดเครื่อง (Shutdown) ไปด้วยเลยหรือไม่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.