แหล่งดาวน์โหลดโปรแกรมน่าสนใจ

ดาวน์โหลดโปรแกรมที่จำเป็นต่อเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนตัว และธุรกิจของคุณ
โปรแกรม AOMEI Backupper Standard สำรองข้อมูลไฟล์ โฟลเดอร์ต่างๆ

สายคอมฯ ที่นิยมลง Windows ใหม่เป็นประจำ ไม่ค่อยหวังจะ Backup ข้อมูลบ่อยคงต้องหามาลองใช้กันดูบ้างแล้วล่ะ ด้วยโปรแกรม AOMEI Backupper Standard สำรองข้อมูลไฟล์ โฟลเดอร์ พาร์ติชั่น ต่างๆ หรือจะโคลนฮาร์ดดิสก์ทั้งลูกก็ทำได้สบาย โปรแกรมนี้เหมาะกับสายลง Windows, หรือชอบลบไฟล์บ่อยๆ ใช้งานไฟล์ประจำแล้วต้องการหาไฟล์เก่า แนะนำโปรแกรมตัวนี้เลยจริงๆ

จุดเด่นหลักมันเป็นโปรแกรมที่เอาไว้ใช้ในการสำรองข้อมูล สำรองไฟล์ สำรองพาร์ติชั่น (Partition) ฮาร์ดดิสก์ ของคุณทั้งหมด เอาไปเก็บไว้บนไฟล์อิมเมจ หรือแม้แต่ บน NAS (Network-Attached Storage) พูดง่ายๆ ว่ามันครบเครื่อง ครบวงจรเรื่องการสำรองข้อมูลกันเลยทีเดียว หน้าตาโปรแกรมเข้าใจง่าย เปิดเข้ามาก็จะพบกับเมนูหลักอยู่ทางด้านซ้ายมี เริ่มจากเมนูแบ็คอัพ ที่ให้คุณได้สามารถทำการสำรองข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นไฟล์ โฟลเดอร์ ต่างๆ ทั้งหมด หรือที่คุณเลือกเฉพาะเจาะจงลงไป เพื่อเอาไปเก็บเอาไว้ในอิมเมจไฟล์ (Image File) สำรองข้อมูลพาร์ติชั่น ทั้งหมด และ สำรองข้อมูลระบบทั้งหมด (System Backup) 

ฟีเจอร์หลักที่ขาดไม่ได้เลยคือ “Restore” หรือส่วนที่เอาไว้ใช้เรียกข้อมูลที่ถูกสำรอง กลับมาใช้งานได้อีกรอบ หากเกิดเหตุใดๆ เกิดปัญหาใดๆ ขึ้นมานั่นเอง และ หากต้องการที่จะก๊อปปี้คัดลอกข้อมูลของ ฮาร์ดดิสก์ทั้งลูก เอาไปไว้อีกลูกนึง ก็สามารถที่จะทำได้ในเมนู “Clone” กันเลย เรียกได้ว่าเป็นโปรแกรมสำรองข้อมูลที่ครบครันในตัวเดียว จะแบ็คอัพไว้ที่ฮาร์ดดิสตัวเดียวกันหรือคนละตัว คนละที่ก็สามารถ restore กลับมาได้หมด แถมเป็น Freeware ด้วยต้องดาวน์โหลดมาใช้กันแล้วล่ะ