แหล่งดาวน์โหลดโปรแกรมน่าสนใจ

ดาวน์โหลดโปรแกรมที่จำเป็นต่อเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนตัว และธุรกิจของคุณ
โปรแกรม Realtek High Definition Audio Codec แพคเกจไดรเวอร์เสียง

เคยลง Windows กับเครื่องใหม่แล้วเสียงไม่ดัง เร่งลำโพงให้สุดเสียงก็ไม่ออกสักที เช็คหลายที่หลายโปรแกรมก็ยังไม่ได้ ลองดาวน์โหลดโปรแกรม Realtek High Definition Audio Codec โดยมันเป็นโปรแกรมจากทาง Realtek ที่เด่นเรื่องการทำไดรเวอร์เสียงโดยเฉพาะ ที่จะเข้ามาแก้ปัญหา Sound Card ที่ Detect หาไดรเวอร์ไม่เจอ หรือปัญหาเกี่ยวกับไดรเวอร์เสียงได้ทันที

โปรแกรมตัวนี้มีชื่อเต็มๆ ว่า Realtek High-Definition (HD) Audio Codec มันถูกออกแบบและพัฒนาต่อเนื่องเกี่ยวกับเสียงภายในระบบปฏิบัติการ (OS) ที่มาพร้อมกับไดรเวอร์แพ็คเกจ (Audio Driver) ของการ์ดเสียง (Sound Card) ยี่ห้อดัง Realtek โดยส่วนมากจะมาติดมาพร้อมกับเมนบอร์ด (Mainboard) ยี่ห้อต่างๆ ที่อยู่ในคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ (PC) หรือคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค (Notebook)

หากถามว่าไดรเวอร์เสียง (Audio Driver) มีความสำคัญมากแค่ไหน บอกเลยว่าสำคัญมาก เพราะมันเป็นส่วนที่เชื่อมต่อระหว่าง อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ (Hardware) เข้ากับระบบปฏิบัติการ (OS) ซึ่งจะช่วยให้ตัวระบบสามารถส่งสัญญาณเสียงไปยังอุปกรณ์เพื่อสั่งให้เกิดเป็นเสียงต่างๆ ตามที่เราได้ยินออกมาจากลำโพง หากขาดไป หรือมันมีปัญหา แน่นอนว่ามันจะทำเกิดอาการ เสียงไม่ออก ไม่มีเสียง เสียงหาย ซึ่งตามปกติแล้วปัญหานี้มักจะเกิดขึ้นบ่อยๆ หลังจากการลง Windows ใหม่