แหล่งดาวน์โหลดโปรแกรมน่าสนใจ

ดาวน์โหลดโปรแกรมที่จำเป็นต่อเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนตัว และธุรกิจของคุณ
โปรแกรมดูการ์ดจอ GPU-Z ทดสอบความสามารถของจอของค่ายต่างๆ

นักเล่นเกมส์และใช้คอมพิวเตอร์แรงๆ ในการทำงานต่างๆ ทั้งดูหนังด้วยก็ต้องการภาพและการเรนเดอร์ที่ลื่นไหลจากการ์ดจอ แต่บางครั้งเราก็ไม่รู้การ์ดจอรุ่นอะไร มีความสามารถเท่าไรบ้าง เราสามารถเช็คได้ด้วย โปรแกรม GPU-Z ก็ถืออีกหนึ่ง โปรแกรมดูการ์ดจอ หลักที่น่าจะมีติดเครื่องไว้ เหมาะสำหรับที่จะเอาไว้ให้ มือโปร เซียนคอม หรือร้านประกอบคอมพิวเตอร์ เอาไว้ใช้ดูข้อมูลต่างๆ ของ การ์ดจอ (VGA Card) และหน่วยประมวลผลกราฟฟิคของมันหรือที่เรียกว่า GPU ซึ่งย่อมาจาก Graphic Processing Unit ที่ทำงานอยู่บนเครื่องของคุณ

เจ้าโปรแกรมตัวนี้มีไว้เช็คว่ามีประสิทธิภาพของการ์ดจอเป็นอย่างไร มีความเร็วเท่าไหร่ หน่วยความจำเท่าไหร่ และเพียงพอสำหรับเกมส์หรือโปรแกรมที่ต้องการใช้งานจริงๆ หรือไม่ ลูกค้าเองก็สามารถดาวน์โหลดมาเพื่อดูว่า โดนร้านค้าหลอกสเปคการ์ดจอต่างๆ มาหรือเปล่า โดยข้อมูลที่ตัวโปรแกรม ดูการ์ดจอ GPU-Z นี้สามารถตรวจดูได้นั้น สามารถดูได้อย่างละเอียดจริงๆ แล้วจะรู้ว่าละเอียดขนาดไหน ทั้งยังสนับสนุนการ์ดจอชื่อดัง จากสามค่าย สองแบรนด์ระดับโลกอย่าง NVIDIA หรือแม้แต่ ATI และ Intel ก็สนับสนุนเช่นกัน สามารถแสดงข้อมูลจำเพาะ ของการ์ดจอ ได้แบบละเอียดยิบ มากกว่า 20 รายการ

สามารถแสดงข้อมูลในการทำโอเวอร์คล็อก ทั้งความเร็วก่อนทำโอเวอร์คล็อก และหลังทำโอเวอร์คล็อก อย่างละเอียด มีความสามารถในการทดสอบการทำงานให้หนัก หรือที่เรียกว่า GPU Load Test เพื่อดูประสิทธิภาพของการ์ดจอ ว่าได้สูงสุดเท่าไหร่อย่างไร สามารถสำรองข้อมูล การตั้งค่าต่างๆ ของ BIOS บนการ์ดจอได้ สามารถปรับอัตราการเรียกดูข้อมูลใหม่ (Refresh Rate) ได้ตามต้องการ ว่าจะให้เว้นระยะ เว้นช่วงห่างเท่าไหร่
ไม่ต้องติดตั้งก่อนใช้งาน (แต่เวอร์ชั่นที่ติดตั้งก่อนใช้งานก็มีให้ดาวน์โหลดนะ) สนับสนุนการใช้งานร่วมกับระบบปฏิบัติการ Windows XP Vista 7 และ 8 ได้ทั้งแบบ 32 Bits (x86) และแบบ 64 Bits (x64)

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.