แหล่งดาวน์โหลดโปรแกรมน่าสนใจ

ดาวน์โหลดโปรแกรมที่จำเป็นต่อเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนตัว และธุรกิจของคุณ
โปรแกรม Discord โปรแกรมพูดคุย แชทด้วยข้อความ พูดคุยด้วยเสียง ขณะเล่นเกม

เกมเมอร์ทั้งหลายไม่ควรพลาดโปรแกรมพูดคุย หรือ โปรแกรมแชท ที่สามารถให้ผู้ใช้งาน ได้พูดคุยด้วยตัวอักษรและด้วยเสียงกับเจ้า Discord ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในวงการคนเล่นเกม ความนิยมนี้เกิดขึ้นจาก หน้าตาการใช้งาน (User Interface) ที่สวยงาม เข้าใจง่าย แถมยังกินทรัพยากรน้อยมาก ใช้เนื้อที่ติดตั้งน้อย ประหยัดเนื้อที่ของฮาร์ดดิสก์เยอะ

นอกจากนี้แล้ว โปรแกรมแชท และพูดคุยด้วยเสียงก็ยังมีให้ใช้งานบนหลายแพลตฟอร์มอีกด้วย ตั้งแต่ ระบบปฏิบัติการ (หรือ แพลตฟอร์ม) Windows/ macOS/ Linux รวมไปถึงแพลตฟอร์มบนมือถือ อย่าง Android และ iOS ก็สามารถใช้งานร่วมด้วยได้เช่นกัน ซึ่งทั้งหมดนี้ ก็จะถูกเชื่อมต่อกัน ไม่ว่าคุณจะใช้งานบนแพลตฟอร์มไหนก็ตาม และที่สำคัญที่สุด เราสามารถใช้งานมันได้แบบฟรีๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายเลย

หนึ่งจุดเด่นของเจ้า โปรแกรมแชท และพูดคุยด้วยเสียงตัวนี้ ที่จะทำให้คุณตกตะลึงก็คือ หน้าตาการใช้งาน (User Interface) ที่สวยงาม ใช้งานง่าย และครอบคลุมการใช้งานเกือบทั้งหมด ตั้งแต่การสร้างห้อง การกำหนดสิทธิ์ของยูสเซอร์ (User) ภายในห้องให้สามารถทำอะไรได้บ้าง การเพิ่มบอท (Bot) ชุดคำสั่งที่จะช่วยให้เราฟังเพลง เล่นกิจกรรม หรือเล่นมินิเกม ภายในโปรแกรมสะดวกสบายมากขึ้น นอกจากนี้แล้ว มันยังปรับแต่งได้ตามแต่ใจจะต้องการเลย แถมรองรับคนที่เข้ามาใช้งานห้องได้มากมาย

และเหตุผลสำคัญที่เหล่าเกมเมอร์ เลือกใช้ก็คือ มันสามารถส่งลิงค์สำหรับ Join เข้าร่วมห้องพูดคุยรวมถึงกำหนดระยะเวลาหมดอายุได้ ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับเราได้จริงๆ