แหล่งดาวน์โหลดโปรแกรมน่าสนใจ

ดาวน์โหลดโปรแกรมที่จำเป็นต่อเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนตัว และธุรกิจของคุณ
โปรแกรม SoftPerfect RAM Disk เปลี่ยนพื้นที่ Ram เป็น HDD

โปรแกรมสำหรับทำหน้าที่เป็นจัดหาพื้นที่ของแรม ที่ว่างอยู่ ที่เหลือใช้ เป็นฮาร์ดดิสก์ มีชื่อว่า SoftPerfect RAM Disk โดยการแปลงเนื้อที่ของแรมที่ไม่ได้ใช้งาน มาเป็นพื้นที่เป็นฮาร์ดดิสก์ (Hard Disk) ขนาดย่อมๆ ได้ ชั่วคราว และ ซึ่งหากไฟล์ไหนที่มีการเรียกเปิดใช้งานกันบ่อยๆ การใช้ RAM Disk จะเป็นการดีมาก ซึ่งการนี้จะทำให้ฮาร์ดดิสก์ของคุณไม่ต้องทำงานหนัก และการเข้าถึงไฟล์ที่ใช้งานบ่อยๆ จากแรมโดยตรง ถือเป็นการเพิ่มความเร็วในการบันทึกและประมวลผลการทำงานต่างๆ ของคอมพิวเตอร์ได้อย่างมาก

โปรแกรมถูกพัฒนาโดยทีมงานผู้พัฒนาซอฟต์แวร์จากประเทศออสเตรเลีย (Australia) มันเป็นโปรแกรมที่จัดอยู่ในประเภท โปรแกรมเพิ่มประสิทธิภาพของการจัดเก็บข้อมูลบนเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ โดยการนำเอาพื้นที่บางส่วนของ หน่วยความจำอย่าง แรม (RAM) ที่อยู่ในคอมพิวเตอร์ ซึ่งทำหน้าที่เป็นหน่วยความจำหลัก ที่ประมวลผลการอ่านและบันทึกข้อมูลของเครื่องคอมพิวเตอร์ ซึ่งทำงานเข้าขาร่วมกับซีพียู (CPU) เป็นอย่างดี ดังนั้นหากคอมพิวเตอร์เรามีพื้นที่ของการใช้งานของแรมมากขึ้นเท่าไหร่ ก็จะทำให้ CPU และการใช้งานต่างๆ ของคอมพิวเตอร์เราทำงานได้เต็มประสิทธิภาพและเร็วขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง

เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของคอมพิวเตอร์ให้เร็วขึ้นได้หลายเท่า สามารถแบ่งดิสก์ของ RAM ออกมาได้ถึง 26 ดิสก์ (A-Z) สามารถสามารถสร้างขนาดพื้นที่ของ RAM Disk ได้ไม่จำกัด สำหรับระบบวินโดวส์แบบ 64 บิต แต่สำหรับวินโดวส์แบบ 32 บิต สามารถสร้างได้สูงสุดถึง 3.5 GB. ไฟล์ที่ไม่จำเป็นต่างๆ จะบันทึกชั่วคราวอยู่ในดิสก์ที่จำลองขึ้นมา ทำให้ช่วยลดไฟล์ขยะที่ไม่จำเป็นต่างๆ บนฮาร์ดดิสก์ได้ ช่วยลดความร้อน ลดการทำงาน และยืดอายุการใช้งานของตัวฮาร์ดดิสก์ได้ สามารถเปิดไฟล์นามสกุล .BAT และ .CMD ได้อัตโนมัติแล้ว มีฟังก์ชั่นเสริมในการจำลองไดร์ฟและทำการ Mount Image ไฟล์ได้ สนับสนุนระบบปฏิบัติการ Windows 10 แล้ว อย่างเต็มรูปแบบ