แหล่งดาวน์โหลดโปรแกรมน่าสนใจ

ดาวน์โหลดโปรแกรมที่จำเป็นต่อเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนตัว และธุรกิจของคุณ
โปรแกรม Soft4Boost Video Capture แคปและบันทึกหน้าจอเป็นวีดีโอ

ทุกวันนี้การบันทึกเรื่องราวบนคอมพิวเตอร์เป็นเรื่องที่ทำได้ง่ายขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก ทั้งการทำคลิปสอนการใช้โปรแกรม คลิปการแคสเกมส์ต่างๆ รวมไปถึงการทำงานที่สอนขั้นตอนวิธีทำอีกมากมาย วันนี้แอดมินมีโปรแกรมใหม่มาแนะนำ มีชื่อว่า โปรแกรม Soft4Boost Video Capture แคปและบันทึกหน้าจอเป็นวีดีโอ โดยไฟล์ที่ได้จะมีคุณภาพที่ดีอีกด้วยแอดมินว่าเป็นโปรแกรมที่ใช้ง่ายทั้งหน้าตาโปรแกรมและฟังก์ชันการใช้งานที่รองรับกับคนที่ไม่เคยใช้งานได้สบายๆ เลย

โปรแกรมตัวนี้ถูกพัฒนาโดยค่าย Soft4Boost บริษัท ผู้พัฒนาโปรแกรมชั้นนำจากประเทศสหรัฐอเมริกา มันทำให้คุณได้สามารถส่งข้อมูลจากเทปวีดีโอแบบเก่า (VHS) หรือแม้แต่ เว็บแคม เพื่อเอาไว้เซฟบันทึก เอาไว้บนไฟล์ .AVI MPEG-2 เพื่อเอาไว้ใช้กับพวก โปรแกรมตัดต่อวีดีโอ ในการสร้างหรือทำคลิปวีดีโอดีๆ ออกมาสักตัวนึง หรือจะเอาไปไรท์ใส่แผ่นดีวีดี ไว้ก็ได้เช่นกัน ด้วยโปรแกรมนี้ คุณสามารถเลือกปรับคุณภาพของไฟล์วีดีโอได้ง่ายๆ เรียกได้ว่ามันเป็น โปรแกรมอัดวีดีโอหน้าจอ จากสิ่งที่คุณเห็น เทปวีดีโอ ที่คุณเปิดบันทึกลงเป็นไฟล์วีดีโออีกทีหนึ่ง นอกจากนี้หากคุณประทับใจในช็อตไหนของไฟล์วีดีโอ โปรแกรมนี้ก็ยังมีความสามารถ ของ โปรแกรมจับภาพหน้าจอ ที่ให้คุณได้สามารถบันทึกภาพนิ่ง (Snapshot) จากวีดีโอ ได้อีกด้วย

ทั้งนี้ยังมีความสามารถพิเศษต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการแตกไฟล์วีดีโอ ออกเป็นไฟล์เล็กๆ เพื่อไม่ให้ไฟล์วีดีโอที่อัดบันทึกออกมานั้นมีขนาดที่ใหญ่มากจนเกินไป ในฟังก์ชั่น “Split the Captured Video into Files” ซึ่งคุณสามารถที่จะเลือกได้ว่า จะให้ครบกี่นาที หรือ ครบกี่เม็ก (MB.) ถึงจะตัดขึ้นไฟล์ใหม่ หรือจะตั้งได้ด้วเงื่อนไขเดียวกันว่าจะหยุดอัดวีดีโอ ในความสามารถของ “Stop Capture Automatically” เมื่อไหร่ได้อีกด้วยเช่นกัน หากเสร็จ ยังมีความสามารถเสริมไปอีกด้วยว่า จะปิดเครื่อง (Shutdown) ไปด้วยเลยหรือไม่

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.