แหล่งดาวน์โหลดโปรแกรมน่าสนใจ

ดาวน์โหลดโปรแกรมที่จำเป็นต่อเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนตัว และธุรกิจของคุณ

สามารถแปลงไฟล์วิดีโอตระกูลต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย และสะดวกสบาบ สลับไปสลับมาระหว่างตระกูลวิดีโอชั้นนำต่างๆ ด้วยโปรแกรม Prism Plus Video File Converter เช่น แปลงไฟล์ AVI / WMV / MOV / MPEG / FLV เป็น MP4 หรือกลับไปกลับมาได้ง่ายๆ อีกด้วย ทั้งนี้ประโยชน์ของ โปรแกรมแปลงไฟล์ คือ เพื่อนำไปดูบนอุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย เพราะอุปกรณ์บางอย่างสามารถดูได้กับไฟล์วิดีโอนามสกุลนี้แบบเดียว ไม่สามารถดูจากไฟล์อื่นๆ ได้ เป็นต้น

ด้านการใช้งานก็ไม่ยากสามารถแปลงไฟล์วิดีโอ ได้ทีละจำนวนมากๆ พร้อมๆ กัน (Batch Conversion) ไม่ว่าจะเป็นไฟล์เดียว เป็นสิบไฟล์ เป็นร้อย หรือ เป็นพันไฟล์ก็ทำได้พร้อมๆ กัน และวิธีการเพิ่มไฟล์เข้าไปยังในระบบก็ทำได้ง่ายมากๆ ด้วยวิธีการลากและวาง (Drag & Drop) ยังสามารถที่จะปรับคุณภาพ (File Quality) ของไฟล์วิดีโอที่จะแปลงออกมาได้สะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็น ค่าความกว้าง ความสูง (Resolution) อัตราเฟรม (Frame Rate) นามสกุลหรือตระกูลไฟล์ที่จะแปลงออกมา (Output Files) มันสนับสนุนวิดีโอแบบ ทุกคุณภาพตั้งแต่แบบไฟล์ขนาดเล็ก ยาวไปจนถึงไฟล์วิดีโอ คุณภาพแบบเฮชดี (HD – High Definition) คมชัดลึกสูงสุด

และโปรแกรมแปลงไฟล์ตัวนี้ยังมีความสามารถของ โปรแกรมดูหนัง เพื่อให้คุณได้ดูตัวอย่างไฟล์วิดีโอ ก่อนและหลังแปลงว่าเป็นไปตามอย่างที่คุณต้องการ จะให้มันเป็นจริงๆ และมันยังสามารถแปลงไฟล์วิดีโอ ได้โดยตรงจากแผ่นดีวีดี (DVD Rip) โดยนำข้อมูลเข้ามาในโปรแกรมนี้ได้เลย และหลังจากนั้นก็เลือกตระกูลไฟล์ หรือ ฟอแมต ที่ต้องการหลังจากนั้นก็กดปุ่มแปลง “Convert” ก็เป็นอันเสร็จสิ้นพิธี โปรแกรมนี้สามารถใช้งานได้ตั้งแต่ ระบบปฏิบัติการ Windows XP ไปจนถึง Windows 8 และหากใครที่ใช้ระบบปฏิบัติการแมค แล้วก็ไม่ต้องน้อยหน้า เขาก็มีให้ดาวน์โหลดด้วยเช่นกัน โดยสนับสนุนกันตั้งแต่ Mac OS X 10.4 เป็นต้นไป หรือหลังจากนั้นนั่นเอง